Kết thúc. V.League 2022: Hà Nội vô địch, Sài Gòn xuống hạng

Kết thúc. V.League 2022: Hà Nội vô địch, Sài Gòn xuống hạng

V.League 2022 đã chính thức khép lại bằng lượt cuối cùng diễn ra vào chiều 19/11. Theo đó, Sài Gòn đã rớt hạng sau khi Hà Nội lên ngôi ở vòng trước. Kết thúc. V.League 2022: Hà Nội vô địch, Sài Gòn xuống hạng Lịch thi đấu V.League 2022 Bảng xếp hạng V.League 2022

Trong lượt trận cuối cùng của V.League 2022, Sài Gòn đã chơi một trận đầy nỗ lực trước Bình Dương và giành chiến thắng với tỷ số 2-1.

Tuy nhiên, thắng lợi ấy không đủ giúp cho thầy trò ông Phùng Thanh Phương tiếp tục ở lại V.League bởi cùng thời điểm, đối thủ trực tiếp là Hà Tĩnh cũng giành trọn 3 điểm trên sân nhà.

Như vậy, V.League 2022 chính thức khép lại bằng chiếc vé xuống hạng duy nhất được trao cho Sài Gòn. Đây là kết cục buồn của đội bóng này nhưng chấm dứt một số phận "trôi nổi" khi từ Hà Nội chuyển khẩu vào TP.HCM rồi đổi tên thành Sài Gòn.

Sài Gòn phải xuống hạng là cái kết buồn cho đội bóng này nhưng được coi là hợp lý. Trước đó khi V.League chưa hạ màn, Hà Nội cũng đã trở thành "tân vương" bằng chức vô địch thứ sáu trong lịch sử CLB này.

V.League 2022 còn chứng kiến hiện tượng Hải Phòng khi dưới trước của ông Chu Đình Nghiêm, đội bóng đất Cảng đã thi đấu quật khởi để kết thúc vị trí thứ nhì một các xứng đáng.

Topenland Bình Định đã lần đầu tiên sau 16 năm đứng trong Top 3 của V.League. Vị trí thứ ba chung cuộc là xứng đáng với sự đầu tư cũng như những nỗ lực của thầy trò ông Nguyễn Đức Thắng trong suốt mùa giải.

Các thứ hạng chung cuộc

Vô địch: Hà Nội

Hạng nhì: Hải Phòng

Hạng ba: Topenland Bình Định

Xuống hạng: Sài Gòn

Vua phá lưới: Rimario (Hải Phòng, 17 bàn)

Tin liên quan