Tường thuật Nam Định 1-0 TP.HCM

Tường thuật Nam Định 1-0 TP.HCM

Nam Định khát vọng đổi đời trong khi TP.HCM đặt mục tiêu Top nên đây là cuộc chiến để nhìn thấy rõ hơn sức mạnh đích thực của 2 đội cho chặng đường phía trước. Lịch thi đấu V.League 2023 Bảng xếp hạng V.League 2023 16h30

Hàng loạt tân binh được Nam Định đưa về như Thanh Hào, Hồng Duy, Hendrio... đều được sử dụng trong trận mở màn gặp TP.HCM.

Đội hình xuất phát

Nam Định: Nguyên Mạnh, Thanh Hào, Hồng Duy, Hữu Tuấn, Đình Sơn, Khắc Ngọc, Thanh Trường, Hoàng Thịnh, Hà Long, Dominic.

Đội Nam Định. Ảnh: Đức Cường

TP.HCM: Hữu Nghĩa, Tùng Quốc, Hoài An, Hữu Tín, Ngọc Tiến, Minh Trung, Văn Kiên, Samson, Green, Trọng Trí, David Ward.

1'

Hiệp 1 bắt đầu.

2'

Không được!Hendrio căng ngang vào trong rất chính xác nhưng các tiền đạo chủ nhà không thể khống chế dứt điểm trước sự kèm chặt của hậu vệ TP.HCM.

5'

Không được! Green có bóng trống trải bên cánh trái nhưng tiền đạo của TP.HCM lại lật bóng quá dài, vượt khỏi tầm di chuyển của đồng đội.

6'

Dù là khách nhưng TP.HCM chơi khá tích cực trong những phút đầu tiên. TP.HCM chơi ăn miếng trả miếng với Nam Định.

10'

Phạm lỗi! Dominic bị Vũ Tín kéo ngã ngay trước vạch 16m50 của TP.HCM giúp cho chủ nhà được hưởng quả phạt trực tiếp.

11'

Không được! Quả treo bóng cho Dominic từ tình huống đá phạt của đồng đội lại khá sâu, dễ dàng để thủ môn Hữu Nghĩa khống chế.

15'

Sau khoảng 5 phút chơi ăn miếng trả miếng, TP.HCM đang lép vế hoàn toàn về khả năng kiểm soát bóng với chỉ 21% so với 79% của Nam Định.

18'

Không vào! Thanh Trường lên bóng bên cánh trái rồi bất ngờ tung cú sút đưa bóng đi vào góc chữ V. Tuy nhiên, thủ môn Hữu Nghĩa của TP.HCM đã xuất sắc cản phá.

21'

Không vào! Green đột phá bên cánh trái trước khi đánh bại thêm 2 hậu vệ của Nam Định rồi tung cú sút rất mạnh trong vòng cấm. Dù vậy, Nguyên Mạnh đã xuất sắc cứu thua.

25'

Nguyên Mạnh dễ dàng ôm gọn cú sút xa của Samson.

28'

Không vào! Khắc Ngọc tung cú sút phạt đưa vào góc xa nhưng thủ môn Hữu Nghĩa kịp khép góc, ôm gọn bóng.

32'

Không được! Hoàng Thịnh bị trượt chân nên đường chuyền của anh không đến đường chân của đồng đội đang di chuyển trống trải trong khu vực 16m50.

36'

Không chính xác! Hoàng Thịnh thực hiện quả đá phạt ngay trước vạch 16m50 nhưng đưa bóng đi không chính xác.

40'

Không chính xác! Green bất bóng cho đồng đội đang di chuyển trong vòng cấm của Nam Định nhưng đường chuyền lại không chính xác.

42'

Không vào! Từ đường chuyền bên cánh phải, Thanh Trường thoát xuống nhưng dứt điểm bị với, bỏ lỡ cơ hội ăn bàn trông thấy cho chủ nhà.

43'

Văn Kiên của TP.HCM bị thẻ vàng sau pha phạm lỗi với cầu thủ chủ nhà. Đây là thẻ vàng đầu tiên của trận đấu.

45'

Không vào! Đình Sơn có bóng rất trống trải ngay trong vòng cấm nhưng lại sút quá nhẹ, không khó để Hữu Nghĩa dễ dàng ôm gọn. Hiệp 1 có 1 phút bù giờ.

45+1'

Hết hiệp 1. Hai đội hòa nhau 0-0.

46'

Nam Định thay người. Xuân Quyết vào sân thay cho Thanh Trường. TP.HCM cũng thay người. Trọng Trí rời sân để nhường chỗ cho Hoàng Nguyên.

50'

Không vào! Từ quả ném biên của Hồng Duy, Dominic xoay người dứt điểm nhưng thủ môn Hữu Nghĩa kịp thời giải vây.

52'

Không vào! Hendrio đá phạt bên cánh phải đưa bóng đi thẳng khung thành nhưng thủ môn Hữu Nghĩa là xuất sắc đẩy bóng qua xà.

58'

Không được! Hendrio lật bóng nhưng Hoài An đã kịp cắt bóng trước khi Dominic chạm bóng, cứu một bàn thua cho đội khách.

62'

Không được! Hendrio chuyền bóng ngang trong vòng cấm nhưng đồng đội lại không thể khống chế.

65'

Không vào! Samson bắt bóng ngay trước vòng 16m50 nhưng bóng lại dội trúng chân hậu vệ Nam Định.

72'

Không được! Dominic có bóng trong vòng cấm của TP.HCM nhưng lại không thoát khỏi sự đeo bám rất chặt của hậu vệ đội khách.

75'

Không được! Xuân Quyết căng ngang quá mạnh nên các đồng đội đang di chuyển trong vòng cấm của TP.HCM không thể khống chế được bóng.

78'

Xuất sắc! TP.HCM phản công, Samson có bóng trống trải nhưng hậu vệ của Nam Định bắt tốc độ để kịp cắt bóng trước khi Samson đột nhập vào khu vực 16m50 của đội chủ nhà.

87'

Không được! Xuân Quyết tung cú dứt điểm chéo góc đưa bóng đi chệch cột dọc trong gang tấc.

90'

Không vào! Xuân Quyết đánh đầu, thủ môn Hữu Nghĩa đã đứng nhìn nhưng bóng lại đi chệch cột dọc.

90'

Hiệp 2 có 4 phút bù giờ.

90+4'

Quả sút của Hendrio đưa bóng chạm tay hậu vệ Campell giúp cho Nam Định được hưởng quả 11m. Hendrio đã không bỏ lỡ cơ hội để ghi bàn thắng cho đội chủ nhà.

90+7'

Hết giờ. Nam Định thắng TP.HCM 1-0.

Chật vật mới trụ hạng thành công trong nhiều mùa giải vừa qua, Nam Định đặt mục tiêu lớn sau những thương vụ bạc tỷ đầu V.League 2023.

Nguyên Mạnh, Khắc Ngọc… là những bản hợp đồng đáng chú ý của đội bóng thành Nam, giúp cho niên tin “sống khỏe” của thầy trò ông Vũ Hồng Việt khá mạnh mẽ.

Trái ngược với đó, TP.HCM mất đi hàng loạt trụ cột sau V.League 2022 do tài chính eo hẹp, không còn đủ để vung tay quá trán như trước đó.

Nhiềugương mặt kỳ cựu như Hoàng Thịnh, Tiến Dũng… đã ra đi.Thay vào đó, đội bóng mượn sân Thống Nhất làm sân nhà này lại thay bằng lực lượng gần như không được nhiều người biết đến.

Dù vậy, HLV Vũ Tiến Thành vẫn tự tin khẳng định, TP.HCM đủ sức để góp mặt trong Top 3 chung cuộc.

Có thể thấy, tham vọng của 2 đội là rất lớn. Và trận mở màn này là cơ hội để cả Nam Định lẫn TP.HCM khẳng định giá trị đích thực của tham vọng ấy.

ĐỘI HÌNH DỰ KIẾN NAM ĐỊNH vs TP.HCM

Nam Định: Nguyên Mạnh, Hữu Tuấn, Hạ Long, Thanh Hào, Đức Huy, Hoàng Thịnh, Thanh Trường, Hendrio, Hồng Duy, Wilker,Vinicius.

TP.HCM: Thanh Thắng, Lâm Thuận, Thành Tín, Campell, Tùng Quốc, Huy Toàn, Green, Samson, Văn Kiên, Guyene, Thanh Bình.

Tin liên quan